Tin mới :
Home » » Truyền hình phát sóng lại nóng bản quyền ngoại hạng anh

Truyền hình phát sóng lại nóng bản quyền ngoại hạng anh

Written By mật mit on Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013 | 23:54

Ngày 7/6/2013 vừa qua, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) đã gửi công văn số 517/PTTH&TTĐT cho VTV. 
 
Vấn đề bản quyền giải ngoại hạng Anh tại Việt Nam chưa ngã ngũ
Trong công văn này, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, dựa trên kiến nghị của Ban điều hành đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2013-2016 (Ban điều hành đàm phán), Ban điều hành đàm phán kiến nghị VTV “buộc VSTV (đơn vị đang sở hữu thương hiệu K+-PV) không được nhận chuyển nhượng bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh từ Canal Plus để Ban điều hành đàm phán đại diện cho các đài truyền hình, đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền đàm phán lại việc mua bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam; buộc VSTV phải chia sẻ bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh với các đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền... trong cả nước theo hướng học hỏi Quy định CCM của Singapore. Cụ thể, VTV và VSTV cần tận dụng hạ tầng của các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền khác để truyền dẫn bóng đá Anh tại Việt Nam”.
Cũng trong công văn này, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử đã nhắc lại rằng “trên cơ sở đề nghị của VTV, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 130/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 10 tháng 11 năm 2012 đồng ý giao VTV làm đầu mối đàm phán mua bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2013-2016”.
Vì thế, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình an viên và Thông tin Điện tử đề nghị VTV “nghiên cứu các phương án mà Ban điều hành đàm phán đã nêu tại văn bản ngày 7/5/2013 (gửi kèm theo) để có giải pháp xử lý bảo đảm hài hòa lợi ích của các đơn vị hoạt động truyền hình và lợi ích của người xem; đồng thời báo cáo nội dung liên quan đến việc đàm phán giải bóng đá Ngoại hạng Anh và các vấn đề liên quan đến việc VSTV mua độc quyền giải Ngoại hạng Anh”.
Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cũng đề nghị “VTV lưu ý việc phát sóng các chương trình nào thuộc giải Ngoại hạng Anh trên các kênh chương trình của VTV, trong đó có hệ thống K+, đều do VTV quyết định. Bởi giấy phép sản xuất kênh chương trình đều được cấp phép cho VTV, không cấp phép cho các doanh nghiệp thuộc VTV”.
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Các gói cước

Gói cao cấp


Gói Như Ý


Gói Cơ Bản


Gói Thuê bao phụ

Tư vấn lắp đặt AVG


* Liên hệ Lắp đặt AVG:

- 097.6054.462


- 0127.535.7788 (Miss Nguyệt)

 
Bản Quyền thuộc về truyền hình An Viên - Tài trợ bởi 2tvo.com Việt Nam
DC: Hà Mãn - Thuận Thành - Bắc Ninh
Điện thoại: 0167.865.3825 or 0127.535.7788
Email: nguyetdk91@gmail.com

Original Design by Mss.Nguyet